Học phí đại học Tôn Đức Thắng có cao hay không?

Hằng năm, có rất nhiều bạn học sinh mong muốn trúng tuyển vào trường đại học Tôn Đức Thắng. Ngôi trường nổi tiếng này được đông đảo phụ huynh kỳ vọng và đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Vậy theo bạn học phí đại học Tôn Đức Thắng có cao hay không?

Việc lựa chọn một trường đại học phù hợp với bản thân là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên khi bạn đã lựa chọn được một ngôi trường đáp ứng đầy đủ các điều kiện năng lực và sở thích của bản thân thì vấn đề còn lại khiến bạn lo lắng đó chỉ có thể là “học phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật học phí đại học Tôn Đức Thắng mới nhất, để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi đăng ký theo học tại ngôi trường này nhé!

Học phí đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Mức học phí chuẩn của đại học Tôn Đức Thắng là bao nhiêu?

Đối với hệ đào tạo chính quy – đào tạo đại trà mức học phí chung cho tất cả sinh viên sẽ là 370.000 VNĐ/ 1 tín chỉ.

Đối với hệ đào tạo Đại học chính quy chất lượng cao, mức phí chung dành cho sinh viên theo học những ngành này sẽ là 560.000 VND/ 1 tín chỉ.

Lưu ý: Đây chỉ là mức phí áp dụng trong năm 2019, mức học phí chuẩn của đại học Tôn Đức Thắng có thể thay đổi theo từng năm. Do đó, các bạn học sinh cần phải liên tục cập nhật mức học phí mới nhất theo từng thời điểm nhé!

Mức học phí mới nhất được cập nhật tại đại học Tôn Đức Thắng năm 2020

Thứ nhất: Nhóm ngành khối xã hội như: Khoa học xã hội, ngành Luật, ngành Khách sạn – Du lịch, Việt Nam học, mức học phí sẽ là 18.500.000 VND cho một năm học.

Thứ hai: Các khối ngành tự nhiên bao gồm: Khoa học tự nhiên, khoa học, công nghệ, kỹ thuật sẽ có mức học phí trung bình khoảng 22.000.000 VND cho một năm học.

Thứ ba: Riêng với khối ngành Y dược, học phí sẽ lên đến 42.000.000 VND cho một năm học.

Trong đó, trường sẽ chia ra mức học phí tạm thu cho sinh viên mỗi ngành như sau:

Nhóm ngành Khoa học xã hội: 9.500.000 VND, trong đó sinh viên theo học ngành Việt Nam học sẽ đóng học phí 18.500.000 VND

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên: 11.500.000 VND

Nhóm ngành Y dược: 20.000.000 VND

Học phí tạm thu của chương trình đào tạo chất lượng cao là bao nhiêu?

Đối với các nhóm ngành thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao, được giảng dạy bằng tiếng Việt – Anh, với thời gian đào tạo trong vòng 4 năm có mức học phí tạm thu trước đối với các chuyên ngành cụ thể như sau:

Các ngành như Kế toán, ngân hàng, luật, du lịch và quản lý du lịch: 16.500.000 VND

Các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện tử, viễn thông, kỹ thuật điều kiển tự động hóa, thiết kế đồ họa… 17.000.000VNĐ

Các ngành marketing, ngôn ngữ Anh, kinh doanh Quốc tế, quản trị kinh doanh: 20.000.000 VNĐ

Đối với sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, sẽ có mức học phí tạm thu trước là 9.000.000 VND

Mức học phí tạm thu của chương trình đào tạo chất lượng cao hoàn toàn bằng tiếng Anh

Chương trình giảng dạy chất lượng cao 100% tiếng Anh, chia làm trường hợp cụ thể như sau:

Nếu bạn là sinh viên có đầu vào IELTS 5.0 hoặc bằng tiếng Anh có giá trị tương đương hoặc chưa đạt kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào thì bạn sẽ được gọi là sinh viên dự bị tiếng sẽ có mức học phí 27.000.000 VNĐ một học kỳ trong thời gian 6 tháng hoặc 1 năm.

Trong đó, mức học phí tạm thu và chưa tính tiền học phí tiếng Anh cho chương trình chất lượng cao 100% tiếng Anh như sau:

Các ngành như Kế toán, hay ngôn ngữ anh: 25.000.000 VND

Các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điều kiển, kỹ thuật tự động hóa, khoa học máy tính sẽ là 24.100.000 VND

Các ngành còn lại như Quản trị kinh doanh, Quản trị Du lịch – Khách sạn, Marketing: 26.400.000 VND.

Hiện nay, tại Việt Nam trường đại học Tôn Đức Thắng đào tạo chất lượng cao nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong đó, chuyên ngành Kế toán được đào tạo cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Đây sẽ là điều kiện tốt giúp cho những ai đang có nhu cầu theo học ngành học này có thêm sự lựa chọn nhiều hơn.

Chính sách miễn giảm học phí của đại học Tôn Đức Thắng như thế nào?

Các sinh viên khi trúng tuyển vào đại học Tôn Đức Thắng sẽ được miễn giảm theo như quy định của nhà nước như sau:

Theo nghị định 74/2013/ NĐ – CP, Nghị định 46/2016/ NĐ – CP được Chính phủ ban hành vào ngày 14/05/2010 dành cho sinh viên thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thì học phí sẽ có sự chênh lệch giữa nhà trường và học phí được miễn giảm. Vì vậy, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn giảm về mặt học phí để theo nghị định trên. Nhà trường cũng sẽ căn cứ vào kết quả học tập – điểm rèn luyện của sinh viên thuộc diện hộ nghèo, khó khăn để có phương án hỗ trợ hợp lý.

Sau khi đọc qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bật phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã cập nhật thêm được những thông tin cụ thể về học phí đại học Tôn Đức Thắng mới nhất để có sự chuẩn bị chu toàn cho sự nghiệp học hành của mình được thuận lợi hơn. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có cho mình những thông tin mới nhất nhé!